Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tuyên truyền chế độ chính sách, lao động

Khánh Hòa chi 82 tỉ hỗ trợ người lao động tự do ảnh hưởng COVID-19

Khánh Hòa chi 82 tỉ hỗ trợ người lao động tự do ảnh hưởng COVID-19

Ngày 13.8, Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Tính đến ngày 12.8, tại cấp xã trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 933 hồ sơ hộ kinh doanh đề nghị hỗ trợ gần 2,8 tỉ đồng (3 triệu đồng/hộ).

Hiện Khánh Hòa tạm xác định có 234 đối tượng là NLĐ tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương đủ điều kiện nhận hỗ trợ. Trong đó, cơ quan chức năng đã ban hành quyết định hỗ trợ 172 người, với số tiền hơn 638 triệu đồng.

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã giải ngân vốn vay cho 2 doanh nghiệp để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với số tiền 577 triệu đồng. Ngoài ra, Khánh Hòa đã nhận hồ sơ đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 là 54.805 đối tượng với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 82 tỉ đồng.

Khánh Hòa hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế với tổng số tiền dự kiến chi gần 9 tỉ đồng (tính đến ngày 11.8, tỉnh có 2.183 đối tượng F0; đối tượng F1 là 4.704).

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện hỗ trợ 72 viên chức hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tổng số tiền hơn 267 triệu đồng (3,71 triệu đồng/người).

Sở LĐTBXH tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến nay vẫn có một số đối tượng chưa phát sinh hồ sơ nên đơn vị chưa trình UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định hỗ trợ.

Các đối tượng chưa phát sinh hồ sơ là hướng dẫn viên du lịch, NLĐ chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho NLĐ./.

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
BẦU CỬ

1/26/2022 4:30:07 PM

^ Về đầu trang