Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Hội LHPN xã Ninh Phước - gương điển hình tiên tiến trong phong trào Dân vận khéo

Hội LHPN xã Ninh Phước - gương điển hình tiên tiến trong phong trào Dân vận khéo

 

Ninh Phước là một xã biên giới biển của Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. Từ lâu đời, người dân sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy sản, canh tác nông nghiệp và buôn bán nhỏ, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ nhận thức còn hạn chế. Kể từ khi Ninh Phước được quy hoạch thành khu công nghiệp Nam vân Phong  theo quyết định của thủ tướng chính phủ, đã góp phần nâng cao đời sống nhân dân, bộ mặt địa phương có nhiều khởi sắc.

Tuy nhiên bên cạnh những cơ hội thuận lợi để phát triển, thì cũng có rất nhiều vấn đề phát sinh  trong đó  ô nhiễm môi trường là vấn đề mà  địa phương hết sức quan tâm lo lắng,  tuy nhiên  nhờ làm tốt công tác dân vận nên từ năm 2015 đến nay địa phương đã giải quyết được bàn toán về môi trường,  tiên phong đi đầu  trong nhiệm vụ bảo vệ môi trường là Hội LHPN xã tổ chức đã có nhiều thành tích trong  bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, nhờ công tác  “ Dân vận khéo”.

Trao đổi với BTV Hội LHPN xã các chị chia sẻ: Để hoạt động bảo vệ môi trường có được những kết quả tốt  ngay từ đầu BTV Hội phụ nữ xã đã xác định cần có sự  tích cực hưởng ứng của tất cả cán bộ, hội viên phụ nữ, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị đóng chân trên địa bàn.

BTV Hội phụ nữ với sự trợ giúp của các chi, tổ hội đã tuyên truyền cho Hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực tham gia hoạt động thu gom rác thải tại địa phương, phân loại rác thải tại nguồn,  Hội viên tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”, đi đầu nêu gương là các chị cán bộ hội , UVBCH, cán bộ chi tổ,  lực lượng hội viên nòng cốt. Với sự kiên trì tuyên truyền, vận động, các chị đã dần thay đổi nhận thức của chị em hội viên trong vấn đề bảo vệ môi trường sống, việc thu gom rác thải sau nhiều lần tổ chức hoạt động nhưng bất thành nay đã được chị em tích cực hưởng đã đi vào hoạt động nề nếp duy trì  từ thàng 01/ 2015 cho đến nay, phong trào xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch” cũng được chị e nhiệt tình hưởng ứng.

 Không chỉ vận động sự tham gia của chị em phụ nữ, Hội còn kết nối huy động sức mạnh, kêu gọi sự ủng hộ của các ban ngành đoàn thể, các đơn vị đóng chân trên địa bàn, Hội phối hợp Với đơn vị  đồn Biên phòng Ninh Phước tổ chức tốt hoạt động “ thả giống về biển khơi” , đây là hoạt động thường niên  được tổ chức từ năm 2017 đến nay, trong 2 năm đã tổ chức thả 2 đợt giống với trên 7.000  cá, cua, ghẹ, sò các loại.

Hoạt động thả con giống về biển khơi

 

 Nhờ làm tốt công tác tham mưu và vận động  Hội nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, UBND  xã Ninh Phước; lãnh đạo đơn vị đồn Biên Phòng Ninh Phước và Công ty TNHH liên doanh kho Ngoại quan xăng dầu Vân Phong (VPT), ngày 05/4  Hội LHPN xã Ninh Phước chủ trì hội nghị kí kết  được kế hoạch liên tịch số 01: KHLT  về việc “ Phối hợp gây quỹ vì công đồng”  giữa 3 tổ chức: Hội LHPN xã - Chi đoàn công ty TNHH liên doanh kho Ngoại quan xăng dầu Vân Phong (VPT) và Chi đoàn Đồn Biên phòng Ninh Phước, đồng thời  thành lập và ra mắt “Tổ hành động vì cộng đồng xã Ninh Phước”  với 45 thành viên.

Tổ hành động tiến hành các hoạt động gây quỹ thông qua việc dọn dẹp vệ sinh môi trường tại công ty VPT 01 tháng/01 lần, công ty VPT sẽ tài trợ kinh phí gây quỹ mỗi lần cho Tổ hành động là 3.000.000 triệu đồng

 Hàng tháng Tổ hành động tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường ở các bãi biển, các địa điểm gây ô nhiễm môi trường trong địa bàn dân cư.

Từ nguồn  quỹ tổ sử dụng cho các hoạt động bảo vệ môi trường, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm. Tặng quà, trao học bỗng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn xã Ninh Phước, phấn đấu trong năm 2018, cộng với các nguồn vận động và quỹ tổ hành động hỗ trợ 60 triệu đồng xây 02 ngôi nhà cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ninh Phước.

Qua 05 tháng hoạt động tổ tiến hành 05 buổi dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Ninh Phước với 190 lượt người tham gia , thu gom khoảng 8000kg rác thải,  đồng thời đã gây quỹ với số tiền: 15.000.000đ, tổ đã trích tặng 02 xuất quà cho 02 hộ gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày TBLS 27/7 mỗi xuất trị giá:  500.000đ; Tặng 20 xuất quà và 02 xuất học bổng  cho học sinh trường Tiểu học Ninh Phước, trường THCS Hàm Nghi. Tổng trị giá: 11.500.000đ

Tổ “ hành động vì cộng đồng xã Ninh Phước”  là kết quả của phong trào dân vận với mô hình “ dân vận khéo” của Hội LHPN xã Ninh Phước,  tổ đi vào hoạt động đã góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền giáo dục đối với người dân trong việc bảo vệ môi trường sống, nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy truyền thống đoàn kết,  hoạt động của tổ nhận được sự đánh giá cao của Chính quyền địa phương, lãnh đạo các đơn vị, nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của quần chúng nhân dân.

                                                               Hồng Minh

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
BẦU CỬ

3/27/2023 12:39:12 AM

^ Về đầu trang