Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt

Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt

Thời gian qua, UBND xã Ninh Phước đã không ngừng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) trên nhiều lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tạo sự chuyển biến, nâng cao hiệu lực, quả quản lý Nhà nước. Vì thế, nhân dân ngày càng hài lòng, tin tưởng đối với sự lãnh đạo của chính quyền.

Xác định công tác thực hiện CCHC là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển đất nước nói chung, thị xã Ninh Hòa nói riêng, xã Ninh Phước đã nỗ lực, tích cực thực hiện đồng bộ công tác CCHC, đặc biệt là việc triển khai cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” hiện đại và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Theo ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Chủ tịch UBND xã Ninh Phước, thời gian qua, xã Ninh Phước đã tích cực triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để thực hiện tốt công tác CCHC. UBND xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thường xuyên cập nhật những thủ tục hành chính (TTHC) được cơ quan Nhà nước ban hành; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC cho người dân và doanh nghiệp; chủ động rà soát, kịp thời và kiến nghị các cấp có thẩm quyền bãi bỏ những hồ sơ, thủ tục rườm rà, không cần thiết.

Hiện nay, xã đã triển khai dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3,4. So với trước đây, các TTHC hiện nay được giải quyết một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian và giảm đáng kể phiền hà cho người dân. Trong 11 tháng đầu năm tháng đầu năm, xã đã tiếp nhận và giải quyết hơn 300 hồ sơ mức độ 3,4 trong đó không có thủ tục trễ hẹn. 

Anh Nguyễn Khải Cường, người dân thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước đến giải quyết thủ tục hành chính. Được sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của Bộ phận “một cửa” của xã, anh nhanh chóng làm xong thủ tục cần làm. Anh nhận thấy việc giải quyết TTHC của xã có nhiều đổi mới, quy trình giải quyết các thủ tục được rút gọn, thời gian giải quyết thủ tục nhanh hơn; các vấn đề liên quan đến TTHC được niêm yết công khai. Cán bộ, công chức của xã có thái độ thân thiện, giải quyết thủ tục cho người dân nhanh hơn.

UBND xã thực hiện nghiêm túc, đúng quy định việc niêm yết công khai các TTHC, giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân ở bộ phận một cửa bảo đảm thời gian, với phương châm 4 xin: “Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép”; 4 luôn: “Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ”.

Theo ông Võ Đình Quý, công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Ninh Phước, từ khi xã thực hiện CCHC, giải quyết TTHC theo quy chế một cửa, một cửa liên thông, cán bộ trực tiếp làm việc tại bộ phận đã thực hiện tuyên truyền, công khai các TTHC, các quy trình, thủ tục, hồ sơ giải quyết các TTHC tại bộ phận một cửa. Đồng thời, được trang bị phương tiện làm việc như: máy tính, máy in, máyphotocopy,… để phục vụ cho người dân khi đến giao dịch.

Xác định công tác CCHC là một khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, xã Ninh Phướcluôn chú trọng đẩy mạnh CCHC nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính của huyện thật sự dân chủ, trong sạch, chuyên nghiệp. Trung bình mỗi ngày, các bộ phận chức năng ở UBND xã đón tiếp khoảng 20-30 lượt người đến giải quyết các TTHC. Đa phần hồ sơ này đều được giải quyết kịp thời theo đúng quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Chủ tịch UBND xã, chia sẻ, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền và kết quả CCHC trong những năm qua, xã sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác CCHC, tập trung vào các lĩnh vực cụ thể; tiếp tục nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả và thuận lợi cho người dân.

Có thể khẳng định, những kết quả đạt được trong công tác CCHC trong thời gian qua ở xã Ninh Phước đã có tác động tích cực, tạo chuyển biến quan trọng, làm thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, các cơ quan, doanh nghiệp và công dân trong quá trình thực hiện CCHC, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giảm phiền hà đối với doanh nghiệp và Nhân dân./.

Trần Thị Vân

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
BẦU CỬ

8/16/2022 1:15:09 AM

 
Thiết kế website   
 
 
^ Về đầu trang