Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm do hạt cây rừng

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm do hạt cây rừng

 

Ngày 10/7/2019, tại địa bàn xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 03 người tử vong, 02 người bị ngộ độc nặng. Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Khánh Hòa đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa tiến hành điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định. 
 

http://syt.khanhhoa.gov.vn/Resources/Images/30718.jpgQua điều tra, Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm đã thu được 5 mẫu hạt cây rừng mà nhóm đi rừng đã dùng để ngâm rượu và lấy được 500 ml rượu trắng còn lại từ bình rượu mà nhóm người đi rừng đã mua chuyển đến Trung tâm Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm khu vực miền Trung thuộc Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.
 

Qua phân tích tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, kết quả xét nghiệm cho thấy có chất anisatin– một loại chất gây độc thần kinh có trong hạt cây rừng mà nhóm đã dùng để ngâm rượu uống. Mẫu rượu trắng không phát hiện có thành phần methanol.
 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hoà đang phối hợp với các cơ quan chức năng cùng các chuyên gia thực vật học xác minh loại cây có chứa hoạt chất anisatin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cảnh báo để mọi người được biết để phòng tránh, tuyệt đối không sử dụng quả, hạt cây rừng khi chưa biết rõ công dụng để ăn, uống và ngâm rượu.

                                                                      HL- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo
BẦU CỬ

12/8/2021 3:44:34 PM

^ Về đầu trang